Các bước xây hồ cá ngoài trời

Lọc hồ cá ngoài trời
0$

Hồ cá ngoài trời kết hợp non bộ, tiểu cảnh nuôi cá chép, cá Koi, cá tai tượng v.v...

Thông thường loại hồ này có chiều sâu từ 80 cm đến 100 cm và đáy hồ được thiết kế theo kiểu lòng chảo. Hồ cá lớn nhỏ tùy theo diện tích khuôn viên, có thể từ vài mđến vài chục, hoặc cả trăm m3 nước.

Một yếu tố rất quan trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước hồ cá đúng tiêu chuẩn. Bao gồm phải bộ phận hút, thổi luồng, xả tràn, hệ thống oxy cấp cho cá mới tránh được hồ cá bị đục nước sau này.

Buớc 1: Thiết kế phác thảo ý tưởng về kiểu dáng hồ, tiểu cảnh v.v...dựa trên chi phí đầu tư, diện tích sân vườn và phong cách, kiểu hồ mong muốn của chủ nhà, bên thiết kế sẽ tư vấn và có giải pháp cụ thể và ra bản vẽ bố trí mặt bằng, hoặc bản vẽ phối cảnh nếu chủ nhà yêu cầu (thông thường có tính phí)

Bước 2: Sau khi có bản vẽ thì tiến hành thi công, Đào hồ chính và hồ phụ tức hồ lọc, nơi xử lý nước tuần hoàn cho hồ cá và thi công phần thô của hồ (xây dựng bằng gạch hoặc bê tông cốt thép).

Bước 3: Thiết kế hệ thống đường ống kỹ thuật, bơm, hút, thổi luồng, xả tràn, bố trí đường ống âm tường chờ sẵn đấu nối bộ lọc nước.

Bước 4: Tiến hành tiếp bước xây dựng hoàn thiện hồ cá. Xử lý chống thấm và công đoạn hậu kỳ chỉnh trang hoàn tất hồ cá.

Bước 5: Thực hiện việc trang trí theo phối cảnh bản vẽ hoặc theo ý thích chủ nhà. Việc này kết hợp có bản vẽ thì các đường ống thác nước hoặc hệ thủy sinh đi kèm sẽ thuận lợi hơn. Cuối cùng là hoàn tất, chạy thử nước vận hành, nuôi cấy vi sinh và chuẩn bị thả cá.

Trên đây là 5 bước cơ bản bắt buộc có khi chúng ta bắt tay làm một hồ cá ngoài trời, cho dù là nuôi loại cá gì. Nếu không có sự chuẩn bị tốt ngay từ đầu, việc xây hồ cá ngoài trời tùy tiện không có sự tính toán trước về hệ thống lọc nước cho hồ cá sẽ tạo cho gia chủ nhiều rắc rối về sau khi cá đã thả xuống hồ. Những hồ cá ngoài trời đã đưa vào sử dụng khi không có hệ thống lọc chúng ta phải đối đầu với rất nhiều hiện tượng: bể cá thường xanh màu tảo, nhiều cặn trong hồ, bể rất bẩn, và cá thường xuyên mắc bệnh rồi chết dần.

Để có chất lượng nước tốt, hồ trong, sạch, cá khỏe, hồ cá ngoài trời nên được thiết kế từ đầu với những kỹ thuật thu cặn, tạo luồng trong bước 3 như trên được thi công ngay trong giai đoạn làm hồ cá sẽ tối ưu về kỹ thuật. Tránh tùy tiện xây hồ xong chỉ với một van xả đáy rồi thả cá nuôi sau đó mới phát sinh vấn đề thì rất phiền phức. 

Vì vậy hãy gọi cho chúng tôi khi có ý định làm cho khu vườn nhà mình một hồ cá ngoài trời.

Vui lòng liên hệ: 0989202602 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo thêm về các công trình Hồ cá Koi do công ty Việt Pháp thi công tại www.Dx.com.vn

Công trình:

 - Hồ cá Koi 40 khối khu biệt thự Thảo Điền Quận 2

- Hồ cá Koi 20 khối KDC Camelia - Bình Hưng Bình Chánh.

- Hồ cá Koi 20 khối khu phố Nam Viên - Phú Mỹ Hưng Quận 7 Tp.HCM

- Hồ cá Koi 15 khối khu phố Nam Viên - Phú Mỹ Hưng quận 7 Tp.HCM

- Hồ cá Koi 60 khối KDC Phú Xuân - Nhà Bè Tp.HCM