Lọc nước hồ cá ngoài trời

0$

Ngày nay cuộc sống hiện đại cuốn con người luôn bận rộn với công việc, do đó mong muốn được gần gũi với thiên nhiên, ngắm những đàn cá tung tăng bơi lội, thả hồn theo màu xanh mướt ngàn của cây cối sau những giờ làm giảm căng thẳng và áp lực của cuộc sống là ước muốn của tất cả mọi người.

Với nhu cầu đó, nhiều gia đình khi xây dựng nhà đã tận dụng một góc nhà hoặc sân vườn để thiết kế những hồ cá tạo ra một không gian thư giãn tinh tế.

Tuy nhiên, thích là vậy nhưng làm sao luôn duy trì hồ cá luôn đẹp, nước sạch, làm thế nào để những chú cá cảnh đủ sắc màu tốn cả hàng trăm nghìn, cả triệu bạc một con có thể sống khỏe mạnh, tung tăng bơi lội mới là điều cần trăn trở. Để cá sống khỏe, sống tốt phải giữ cho nguồn nước trong bể luôn sạch, thoáng và không còn chất cặn bẩn, độc hại.

Để làm được điều đó chúng ta cần sử dụng tới hệ thống lọc nước trong bể , tùy vào khả năng tài chính, thực trạng nguồn nước, loại cá nuôi mà chúng ta có thể lựa chọn hệ thống phù hợp. Các nhà lọc nước hồ cá chuyên nghiệp thường phân ra ba loại hệ thống lọc trong nuôi cá cảnh, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng cần hiểu rõ để áp dụng vào bể nuôi cho phù hợp, hiệu quả lọc như mong muốn.

Hệ thống lọc cơ học

Hệ thống này có mục đích chính là lấy đi những chất lơ lửng trong nước và những cặn bã dưới đáy hồ, làm cho nước trong về mặt thị giác chứ không hề tạo ra thay đổi lớn nào về tính lý hóa của nước. Đây cũng là dạng hệ thống lọc thường được bán ngoài thị trường tại các cửa hàng cá cảnh: dùng một motor bơm nước hồ qua lớp gòn không thấm nước để lọc các chất cặn. Sau một thời gian lại đem giặt rửa tấm gòn hoặc thay mới.

Hệ thống lọc hóa học

Hệ thống này là dùng những hóa chất hay những chất tương tự để trung hòa hoặc lấy đi thành phần hóa học có trong nước. Hệ thống này trong cá cảnh thường sử dụng than hoạt tính để hấp thu những thành phần hóa học có trong nước, hấp thu mùi và màu của nước. Than hoạt tính là carbon được nén ép ở áp lực cao và nhiệt độ lớn nên có nhiều lỗ hổng bên trong cấu trúc và có tính thấm hút rất mạnh. Hệ thống này có thể dùng liên tục trong giai đoạn lọc nước giúp lấy đi mùi màu và các thành phần hóa chất trong nước. Ngoài ra than hoạt tính còn được sử dụng để hút các thành phần thuốc sau thời gian điều trị, giúp loại bỏ thuốc kể cả màu sắc và mùi vị.

Hệ thống lọc sinh học

Nguyên tắc hệ thống này là dựa vào chu trình chuyển hóa nitơ trong nước: thức ăn thừa và phân cá lắng tụ tạo nên môi trường cho các vi khuẩn biến đổi thành ammonia (NH3) và nitrite (NO2) cực kỳ độc hại cho cá; có một số loại vi sinh vật có lợi có khả năng biến đổi ammonia và nitrite thành nitrate là một hợp chất ít độc hơn, tương đối an toàn cho cá. Mục đích của hệ thống lọc sinh học này là làm sao nuôi dưỡng, sản sinh ra nhiều vi sinh vật có lợi để làm giảm lượng chất độc ammonia và nitrie trong bể nuôi.

Bất kể bạn nuôi loại cá nào, giống cá nào, thì hệ thống lọc sinh học này đều cần thiết và bắt buộc phải có. Hệ thống lọc này liên kết với hồ nuôi cá qua hệ thống ống thu đáy, ống thu nước mặt, ống tuần hoàn nước tạo luồng, oxy và các công trình phụ trợ lọc kèm theo cho một hồ cá nuôi hoàn chỉnh. 

Viphatech với kinh nghiệm trải qua nhiều công trình từ xử lý nước dân dụng và công nghiệp, từ nước cấp đến các công trình xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp, đã ứng dụng thành công công nghệ xử lý cơ học kết hợp sinh học hiệu quả cho nhiều hồ cá ngoài trời thành công. Chúng tôi đã cải tạo thành công nhiều hồ cá ngoài trời cho các biệt thự, nhà phố mà khi xây dựng các kiến trúc sư đưa vào thiết kế hồ nước, thác nước nhưng không có hệ thống lọc nước.

Nếu bạn đang còn gặp vấn đề về hồ nước của gia đình, hãy gọi cho chúng tôi 0989 202 602 để được tư vấn giải pháp lọc nước hoàn thiện cho hồ cá của mình.